Chả cá Quy Nhơn

Chả cá Vũng Tàu
Chả cá Vũng Tàu

Cung cấp chả cá giá sỉ | 0834779930 – 0909779930 – 0975005875

Quy Nhơn là một thành phố biển có lợi thế về kinh tế biển, có Cảng Quy Nhơn là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực của nhóm cảng biển Nam Trung Bộ, nằm trong Vịnh Quy Nhơn, có bán đảo Phương Mai che chắn, kín gió, thuận lợi cho tàu neo đậu và xếp dỡ hàng quanh năm. Hàng ngày cảng cá tấp nập tàu ghe ra vào mua bán cá khá sầm uất. Phường Hải Cảng và phường Trần Phú là 2 phường tập trung nhiều ngư dân có nhiều tàu thuyền đánh bắt cá và chế biến cá sau thu hoạch. Nguồn cá dồi dào, nguyên liệu sẵn có, người dân biển đã tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào và sẵn có của địa phương để chế biến ra một loại thức ăn ngon và có thể tăng thu nhập cho gia đình, từ đó phát sinh ra nghề sản xuất chả cá để cung cấp thị trường. Trải qua kinh nghiệm chế biến lâu năm, tích lũy nhiều sáng kiến để sản xuất ra sản phẩm chả cá ngon nhất đặc trưng quê hương Bình Định nói chung, Quy Nhơn nói riêng..

Lâu nay, chả cá Quy Nhơn được biết đến như là một món ngon không chỉ đối với người dân Quy Nhơn. Hiện nay thành phố có hơn 40 hộ sản xuất chả cá. Thị trường tiêu thụ chả cá đã ra khỏi thành phố Quy Nhơn mà vươn xa đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Nhiều gia đình có công việc không ổn định cũng quay sang làm nghề này với mong muốn đem lại thu nhập khá để trang trải cho cuộc sống và giải quyết việc làm cho nhiều lao động khác.

Món chả cá là món dân dã bình dân, nó khác với những món chả nổi danh như chả lụa chả giò. Chỉ cần vài con cá biển hay vài con cá đồng người nội trợ cũng có thể chế biến thành món chả cá ngon. Món chả cá Quy Nhơn cũng không nằm ngoài cái ngoại lệ dân dã ấy, nhưng do cái khẩu vị ẩm thực mặn mà của dân vùng biển hay cái mùi thơm của cá biển + mùi thơm của gia vị chế biến mà nó đã làm lưu luyến hồn ăn uống – thẩm định món ngon của con người!

Hồi trước, muốn ăn món chả cá Quy Nhơn cứ vào giữa lòng chợ Lớn Quy Nhơn thì sẽ gặp những quầy hàng nhỏ bán chả cá, và bún chả cá. Cái đặc biệt của món chả cá bình dân này là không dùng hóa chất mà chỉ dùng các loại cá và gia vị để quyện nhuyễn vào nhau mà hấp thành món chả cá ngon tuyệt này. Cắn một miếng chả cá thơm lừng, ngọt ngào vị cá, cay cay mùi gia vị, dai dai giòn giòn theo từng động tác của quai hàm mà nhai mà thưởng thức. Không cần phải cầu kỳ ở nhà hàng – tiệm lớn, chỉ cần ngồi sề xuống cái băng ghế gỗ nhỏ hay cái ghế đẩu lùn tịt là ta đã có thể an vị mà thưởng thức một tô bún chả cá ngon tuyệt, vừa ăn vừa thưởng thức vừa ngắm những bóng hồng cũng đang hì hụp suýt xoa hương vị thơm ngon của tô bún chả cá bình dân…

Nhiều người ở Sài Gòn hay ở những vùng miền khác, khi đến Quy Nhơn thế nào cũng đòi dẫn đến chợ Lớn cho bằng được, chỉ vì món bún chả cá Quy Nhơn. Thật là bình dân, giá rẻ nhưng được khách phương xa tìm đến đó là cái quý cho một món đặc sản dân dã.

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

(Vui lòng nhập đẩy đủ tên và email của bạn trước khi gửi bình luận)


*